6 lầm tưởng về giao dịch mà bạn nghĩ là đúng trên IQ Option

6 lầm tưởng về giao dịch mà bạn nghĩ là đúng trên IQ Option
Rất nhiều cuốn sách đã được viết về giao dịch trên thị trường tài chính. Mặc dù vậy, các nhà giao dịch vẫn đang hiểu sai về tình hình thực tế trong việc kiếm tiền bằng cách giao dịch trực tuyến. Trong bài viết này, chúng tôi đã tập hợp những lầm tưởng phổ biến nhất về thị trường tài chính và chúng tôi sẽ cố gắng khám phá hầu hết chúng, giúp làm sáng tỏ vấn đề.


1. Thương nhân có thể dễ dàng kiếm được nhiều tiền

Thống kê chính thức cung cấp những con số đáng buồn khi 95% người mới bắt đầu mất khoản đầu tư ban đầu vào thị trường tài chính. Tuy nhiên, mọi người mới bắt đầu đều nghĩ rằng mình là người may mắn khi lọt vào danh sách 5% những người có thể trở thành một nhà giao dịch có lãi trong thời gian dài. Hơn nữa, những người mới bắt đầu mang tiền của họ vào thị trường với hy vọng kiếm được hàng triệu đô la trong số vài trăm đô la vì huyền thoại lan truyền rằng thị trường tài chính là loại Eldorado kỳ diệu. Hầu hết những người mới bắt đầu không có ý định áp dụng các nỗ lực trong việc thu thập kiến ​​thức và thu thập kinh nghiệm về cách kiếm tiền trên thị trường vì đó chính xác là điều cho phép các nhà giao dịch tồn tại trên thị trường. Họ thực sự tin rằng giao dịch trực tuyến giống như chơi một trò chơi nhưng không phải là một công việc khó khăn.

Các sản phẩm tài chính do công ty cung cấp có mức độ rủi ro cao và có thể dẫn đến việc mất tất cả các khoản tiền. Thương nhân không bao giờ nên đầu tư tiền mà họ không thể để mất

2. Kế hoạch giao dịch là không cần thiết

Một sai lầm khác liên quan đến ý kiến ​​​​chung rằng các nhà giao dịch không nên theo dõi thị trường và phát triển ý kiến ​​​​của riêng họ về các quá trình xảy ra ở đó. Hầu hết mọi người cho rằng luồng thông tin do các nhà môi giới cung cấp, các tín hiệu giao dịch từ các chuyên gia thị trường và các cố vấn chuyên gia tự động sẽ chỉ ra các quyết định giao dịch có lợi nhuận. Cái bẫy đó dẫn đến việc thiếu một kế hoạch giao dịch dựa trên một chiến lược nhất định với các mục tiêu tài chính cá nhân và một thuật toán chính xác để tuân theo. Phải có một danh sách chính xác các điều kiện khi các nhà giao dịch nên cân nhắc tham gia thị trường và mở các giao dịch đầu cơ. Chiến lược thoát lệnh cũng giống như vậy vì những người mới bắt đầu thường đóng các vị thế quá sớm hoặc quá muộn, dẫn đến thua lỗ thay vì lãi. Hầu hết các nhà giao dịch có kinh nghiệm lưu ý rằng cần có một khoảng thời gian dài bảy năm để có được tất cả kiến ​​thức cần thiết để có được các kỹ năng cần thiết cho nghề này. Giao dịch là một công việc khó khăn để làm.
6 lầm tưởng về giao dịch mà bạn nghĩ là đúng trên IQ Option


3. Tài sản vĩnh cửu tồn tại

Một số người mới bắt đầu so sánh thị trường tài chính với một khu rừng thường xanh với những món quà vô tận, và những gì họ cần chỉ là hái trái từ cây. Một số nhà giao dịch nghĩ rằng một số tài sản có thể tăng trưởng không ngừng, gia tăng giá trị mãi mãi. Đó chính xác là những gì đã xảy ra với thị trường tiền điện tử vào cuối năm 2017. Cơn sốt tiền điện tử đã dẫn đến bong bóng nổ tung, ảnh hưởng đến cuộc tắm máu bán tháo với thiệt hại hàng tỷ đô la. Các công cụ tài chính phải có những mức thoái lui lành mạnh theo thời gian và đó là quy luật chính của thị trường.

4. Bảo hiểm rủi ro là không cần thiết

Một câu chuyện nữa dựa trên ý kiến ​​cho rằng không cần phòng ngừa rủi ro và có thể làm việc với một công cụ duy nhất trong danh mục đầu tư giao dịch. Cách tiếp cận như vậy khiến các vị trí mở không có sự bảo vệ khỏi sự sụt giảm đột ngột của thị trường hoặc sự thay đổi trong tâm lý của nhà giao dịch toàn cầu liên quan đến một số yếu tố cơ bản không thể đoán trước. Ví dụ: Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công bố thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Mexico và đồng Peso giảm so với đồng đô la Mỹ trong nháy mắt, trong khi tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt. Nếu một nhà giao dịch có vị thế đầu cơ duy nhất đối với USD/MXN mà không có lệnh cắt lỗ, thì tài khoản của anh ta sẽ bị nổ tung ngay lập tức. Đa dạng hóa rủi ro là một trong những khía cạnh thiết yếu nhất trong công việc hàng ngày của một nhà giao dịch.
6 lầm tưởng về giao dịch mà bạn nghĩ là đúng trên IQ Option


5. Rút tiền hàng tháng là mục tiêu chính

Mỗi nhà giao dịch chuyên nghiệp và mới làm quen đều muốn nhận được 30−60−120% lợi nhuận hàng tháng. Đồng thời, ít người hiểu rằng bất kỳ điểm cộng nào cũng được thực hiện “thông qua điểm trừ”. Ví dụ: nếu một nhà giao dịch có mục tiêu rõ ràng là kiếm được hơn 100% mỗi tháng, thì tỷ lệ rút vốn có thể lên tới 60–70%. Đồng thời, anh ta có thể sẽ cần phải tăng khối lượng giao dịch và giao dịch không ngừng. Mọi người có đủ ngầu để làm việc trong chế độ này không? Thương nhân phải đánh giá đầy đủ tiềm năng của họ và hoạt động không phải với các chỉ số lợi nhuận hàng tháng mà hàng năm. Khi chuyển tháng sang năm, anh ta sẽ phát hiện ra ngay rằng 4-6% lợi nhuận mỗi tháng sẽ mang lại ít nhất 48% mỗi năm bằng ngoại tệ và rủi ro cho phép sẽ không vượt quá 2-3% khối lượng danh mục đầu tư. Điều quan trọng là phải đen đủi trong thời gian dài - sáu tháng, một năm hoặc hơn.


6. Giao dịch sẽ không bị tổn thương

Không thể làm việc mà không có rủi ro trên thị trường tài chính. Đây là một trong những lĩnh vực hoạt động có rủi ro cao nhất. Nó đòi hỏi nhận thức và một hệ thống giao dịch với một mô hình toán học rõ ràng, quá trình chạy và chạy kéo dài của chúng. Để phát triển chúng trong một tháng sẽ không hiệu quả. Ngoài ra, mặc dù ít người chú ý đến điều này, nhưng việc không ngừng nỗ lực hết mình là điều quan trọng đối với nhà giao dịch. Bạn cần phải không ngừng rèn luyện và “vượt qua nỗi đau” để có được những kinh nghiệm vô giá.
Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!