Các đặc điểm của một nhà giao dịch IQ Option Day

Các đặc điểm của một nhà giao dịch IQ Option Day
Giao dịch trong ngày không chỉ là tìm kiếm một chiến lược, thực hành nó và sau đó kiếm được vô số tiền. Các nhà giao dịch trong ngày phát triển một số đặc điểm nhất định, từ đó cho phép họ thực hiện chiến lược một cách hiệu quả, trong mọi điều kiện thị trường. Khi ai đó bắt đầu giao dịch, không chắc họ sẽ sở hữu tất cả những đặc điểm này. Họ có thể mạnh ở một, hai, ba hoặc thậm chí bốn trong số đó, nhưng có thể cần phải cải thiện những đặc điểm khác. Đó là tin tốt. Nó có nghĩa là thương nhân không được sinh ra; họ phát triển thông qua công việc gian khổ bao gồm những đặc điểm này.


1. Kiên nhẫn

Kiên nhẫn có liên quan đến kỷ luật. Như đã thảo luận ở trên, giao dịch trong ngày (và tất cả các loại giao dịch) đòi hỏi rất nhiều thời gian chờ đợi. Khi một nhà giao dịch tham gia hoặc thoát khỏi thị trường vào thời điểm không thích hợp, họ thường nói: "Tôi đã sai thời điểm". Người ta cũng có thể nói, "Tôi mất kiên nhẫn rồi." Nhảy vào hoặc thoát khỏi các giao dịch quá sớm hoặc quá muộn là một vấn đề phổ biến đối với các nhà giao dịch mới.

Họ chỉ đơn giản là chưa phát triển đủ kiên nhẫn để chờ đợi sự ra vào tuyệt vời. Đặc điểm này đi đôi với kỷ luật, và bạn cần kiên nhẫn cho đến khi có lời kêu gọi hành động, sau đó bạn cần có đủ kỷ luật để hành động không do dự.

Các nhà giao dịch đòi hỏi sự kiên nhẫn trong việc chờ đợi các điểm vào và ra lý tưởng của họ—dựa trên chiến lược của họ—nhưng khi đến thời điểm đó, họ cần phải hành động nhanh chóng. Có một trò bập bênh liên tục giữa các khoảng thời gian kiên nhẫn kéo dài, tiếp theo là các hành động trong tích tắc, rồi tiếp theo là sự kiên nhẫn, v.v.

2. Kỷ luật giao dịch trong ngày

Các đặc điểm của một nhà giao dịch IQ Option Day
Kỷ luật là một đặc điểm quan trọng mà mọi nhà giao dịch cần có. Thị trường mang đến cho bạn cơ hội vô hạn để giao dịch. Bạn có thể giao dịch hàng ngàn sản phẩm khác nhau mỗi giây trong ngày, nhưng rất ít giây trong số đó mang lại cơ hội giao dịch tuyệt vời. Nếu một chiến lược cung cấp khoảng năm giao dịch mỗi ngày, thì các điểm dừng lỗ và mục tiêu sẽ tự động được đặt cho mỗi giao dịch. Chỉ có khoảng năm giây hoạt động giao dịch thực tế trong ngày. Mỗi giây khác là một cơ hội để làm hỏng năm giao dịch đó, thực hiện nhiều giao dịch hơn mức bạn nên làm, bị phân tâm hoặc bỏ qua các giao dịch, thoát sớm các giao dịch bạn đang tham gia hoặc giữ giao dịch quá lâu.

Điều đó không có nghĩa là giao dịch của bạn chỉ kéo dài năm giây. Năm giây hoạt động có nghĩa là chỉ mất một giây để đặt lệnh nhập, và sau đó bạn cần ngồi trên tay một lần nữa. Nếu bạn điều chỉnh các điểm dừng và mục tiêu của mình, quá trình này có thể mất thêm một giây nữa.

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là thời gian giao dịch thực tế của bạn mỗi ngày rất nhỏ, ngay cả khi bạn là một nhà giao dịch trong ngày tích cực. Thời gian còn lại, bạn cần ngồi đó, kỷ luật, chờ đợi tín hiệu giao dịch. Khi có tín hiệu giao dịch, bạn cần hành động không do dự, tuân theo kế hoạch giao dịch của mình.

Thương nhân yêu cầu kỷ luật không làm gì khi không có cơ hội nhưng vẫn phải cảnh giác với các cơ hội tiềm năng. Sau đó, họ cần kỷ luật để hành động ngay lập tức khi có cơ hội giao dịch. Sau khi giao dịch, các nhà giao dịch yêu cầu kỷ luật để tuân theo kế hoạch giao dịch của họ.

3. Tinh thần dẻo dai

Các đặc điểm của một nhà giao dịch IQ Option Day
Bạn cũng có thể coi đây là da mặt dày. Thị trường sẽ liên tục ném các giao dịch thua lỗ vào bạn và bạn cần phục hồi trở lại. Nếu bạn cảm thấy chán nản mỗi khi thua một giao dịch, hoặc chiến lược của bạn không mang lại kết quả như mong đợi, cuộc sống của bạn sẽ rất khốn khổ.

Các nhà giao dịch khác có thể thắng 60% hoặc 70% số giao dịch của họ, nhưng số tiền thắng của họ có thể tương đương hoặc chỉ lớn hơn một chút so với số tiền thua của họ. Trong cả hai trường hợp, giao dịch thua lỗ xảy ra. Lợi nhuận hàng ngày vẫn có thể xảy ra bất chấp những khoản lỗ đó, nhưng chỉ khi các giao dịch thua lỗ không làm bạn nản lòng. Nếu các giao dịch thua khiến bạn mất tập trung, thì nhiều khả năng bạn sẽ bỏ lỡ (hoặc bỏ qua) giao dịch tiếp theo, đó có thể là giao dịch thắng.

Kèo thua cũng xảy ra. Các nhà giao dịch phải tập trung và lý trí trong suốt chuỗi thua lỗ và không để việc mất vốn ảnh hưởng đến phán đoán của họ—điều này sẽ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Nó đòi hỏi sự dẻo dai về tinh thần để tập trung vào việc thực hiện kế hoạch giao dịch của bạn và nhận ra khi nào thị trường không cung cấp cho bạn cơ hội tốt cho chiến lược của mình.

Một thương nhân phải chịu được một loạt các cú đấm liên tục từ thị trường. Thua lỗ là một thực tế của giao dịch, nhưng cách chúng ta hành động sau một số giao dịch khó khăn mới tạo nên sự khác biệt. Sau khi thua lỗ, hãy tiếp tục và tiếp tục theo kế hoạch giao dịch của bạn. Nếu bạn đang làm theo kế hoạch của mình, nhưng bạn cứ tiếp tục thua lỗ, điều kiện thị trường có thể không phù hợp với chiến lược của bạn. Trong trường hợp đó, bỏ đi cho đến khi họ được. Đôi khi trở nên khó khăn về tinh thần có nghĩa là đưa ra lựa chọn khó khăn là không giao dịch.


4. Khả năng thích ứng

Bạn sẽ không bao giờ thấy hai ngày giao dịch hoàn toàn giống nhau. Sự khác biệt liên tục này đặt ra một vấn đề khi ai đó chỉ xem xét các ví dụ trong sách giáo khoa về một chiến lược. Khi họ bắt đầu thực hiện nó, mọi thứ trông khác so với trong ví dụ. Có thể có nhiều biến động hơn, ít biến động hơn, xu hướng mạnh hơn (hoặc yếu hơn) hoặc một phạm vi.

Các nhà giao dịch thực hiện chiến lược của họ trong tất cả các loại điều kiện thị trường và biết khi nào họ không nên sử dụng chiến lược của mình—ví dụ: trong một phạm vi nếu họ sử dụng chiến lược theo xu hướng. Nhu cầu thay đổi nhanh chóng này đòi hỏi sự linh hoạt về tinh thần. Nhà giao dịch phải có khả năng xem xét hành động giá mỗi ngày và xác định cách tốt nhất để thực hiện (hoặc không thực hiện) các chiến lược của họ, dựa trên các điều kiện hiện có vào ngày hôm đó.

Các nhà giao dịch phải có khả năng thực hiện các chiến lược của họ trong thời gian thực, trong mọi điều kiện thị trường và biết khi nào nên tránh xa. Việc không thích ứng với các điều kiện thị trường hiện tại thường sẽ dẫn đến việc rút vốn nhanh chóng.


5. Giao dịch Tiên tiến

Các đặc điểm của một nhà giao dịch IQ Option Day
Người giao dịch trong ngày không thể bị mắc kẹt trong quá khứ. Mặc dù các nhà giao dịch trong ngày sử dụng dữ liệu từ quá khứ để giúp họ đưa ra quyết định giao dịch, nhưng họ phải có khả năng áp dụng kiến ​​thức đó trong thời gian thực. Giống như một bậc thầy cờ vua, các nhà giao dịch luôn lập kế hoạch cho các nước đi tiếp theo của họ, tính toán những gì họ sẽ làm dựa trên những gì đối thủ của họ (thị trường) làm.

Như đã thảo luận trong phần khả năng thích ứng, thị trường không tĩnh. Chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi sẽ mua ở một mức giá nhất định trong năm phút và sau đó bỏ qua tất cả thông tin về giá xuất hiện trong năm phút đó. Các nhà giao dịch trong ngày liên tục lập kế hoạch cho hành động tiếp theo của họ, dựa trên thông tin giá mới mà họ nhận được mỗi giây. Họ xem xét các kịch bản khác nhau có thể xảy ra và sau đó lập kế hoạch về cách họ sẽ thực hiện kế hoạch giao dịch của mình (mục nhập lệnh, cắt lỗ, mục tiêu, quản lý giao dịch, quy mô vị thế) theo từng điều kiện khác nhau đó.

Nói với chính mình về những gì cần xảy ra để bạn tham gia giao dịch. Tự nói chuyện này sẽ giúp bạn tập trung vào hành động giá, cũng như nhắc lại chiến lược của bạn trong tâm trí bạn. Khi một giao dịch đến gần, hãy xem xét điều gì có thể xảy ra khi bạn đang giao dịch (không di chuyển, di chuyển nhiều hay ít, di chuyển nhanh hoặc chống lại bạn, di chuyển chậm có lợi hoặc chống lại bạn) và điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tâm lý và giao dịch của bạn.

Xem qua những gì bạn sẽ làm trong từng tình huống để bạn có thể nhanh chóng điều hướng các điều kiện thị trường đang thay đổi. Đó là tư duy cầu tiến, và với sự luyện tập, nó có thể trở thành gần như ngay lập tức.

Tư duy cầu tiến biết bạn sẽ làm gì, bất kể điều gì xảy ra. Nó cho phép bạn hành động dứt khoát, không do dự. Có một bộ giao thức được xác định để sử dụng trong các sự kiện hiếm gặp nhưng không thể tránh khỏi, chẳng hạn như mất nguồn cấp dữ liệu báo giá của bạn. Tư duy cầu tiến cần phải luyện tập và tiêu tốn rất nhiều năng lượng tinh thần lúc đầu, nhưng bạn càng luyện tập tư duy cầu tiến thì nó càng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.


6. Độc lập

Ban đầu, bạn có thể sẽ nhận được một số trợ giúp trong giao dịch của mình, cho dù đó là từ việc đọc các bài báo hoặc sách, xem video giao dịch hoặc nhận tư vấn. Tuy nhiên, cuối cùng thì chính bạn là người sẽ thực hiện các giao dịch của mình và quyết định thành công của bạn.

Cuối cùng, các thương nhân phải phát triển ý thức độc lập, không còn dựa dẫm vào người khác. Hầu hết các nhà giao dịch chọn con đường này vì họ thấy nó mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Một khi bạn có một phương pháp giao dịch phù hợp với mình, bạn sẽ không muốn ý kiến ​​​​của người khác. Bạn làm những gì phù hợp với bạn, và đó là điều đó.

Các thương nhân khác phải học cách độc lập một cách khó khăn. Họ chuyển từ người cố vấn này sang người cố vấn khác, hoặc từ cuốn sách giao dịch này sang cuốn sách giao dịch khác, luôn cảm thấy như họ đang bỏ lỡ điều gì đó. Hoặc dịch vụ mà họ đăng ký ngừng hoạt động và bây giờ họ không biết giao dịch như thế nào vì họ phụ thuộc quá nhiều vào người khác. Nếu bạn phát triển tính độc lập, chịu trách nhiệm sớm về việc học, lãi và lỗ của mình, bạn sẽ không gặp phải những vấn đề này sau này.

Độc lập không một mình gánh vác thế giới. Nhận trợ giúp bất cứ khi nào bạn cần. Độc lập chỉ là phát triển một phong cách giao dịch phù hợp với bạn (dù người khác có giúp bạn hay không). Độc lập là làm việc để xây dựng một hộp công cụ cá nhân, để bạn có thể khắc phục giao dịch của mình, thay vì phụ thuộc vào người khác (những người có thể không phải lúc nào cũng ở đó khi bạn cần).

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình giao dịch của mình, hãy bắt đầu phát triển tính độc lập của mình ngay bây giờ. Lấy thông tin mà người khác cung cấp, phân tích nó cho chính bạn, biến nó thành của riêng bạn và làm chủ nó. Bằng cách đó, bạn không cần phải dựa vào họ nữa.


Lời cuối cùng về các đặc điểm giao dịch trong ngày

Hầu hết các nhà giao dịch trong ngày không được sinh ra với tất cả những đặc điểm này, thay vào đó họ sở hữu một số ít và phải làm việc nghiêm túc với những người khác. Bạn có thể học những đặc điểm này, đó là một điều tích cực bởi vì nó có nghĩa là giao dịch trong ngày được quyết định bởi bạn chứ không nhất thiết là gen của bạn. Một số người trong chúng ta dễ mắc phải những điểm yếu nhất định, nhưng chúng ta có thể bù đắp những điểm yếu này bằng những điểm mạnh, điều này có thể giúp chúng ta giảm thiểu tác hại của những phẩm chất yếu hơn.

Hãy kiểm kê cá nhân về những phẩm chất bạn cần phát huy và điểm mạnh của bạn là gì. Lý tưởng nhất là lấy bản kiểm kê này dựa trên kinh nghiệm giao dịch, vì giao dịch có xu hướng bộc lộ những điểm yếu và điểm mạnh mà chúng ta không biết là mình có. Hành trang cá nhân đòi hỏi phải xem xét tính kỷ luật, sự kiên nhẫn, khả năng thích ứng, tinh thần dẻo dai, tính độc lập và tư duy cầu tiến của bạn.
Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!