Cách giao dịch sử dụng Price Action trong IQ Option

Cách giao dịch sử dụng Price Action trong IQ Option

Nhiều cách giao dịch khác nhau tồn tại. Nhà giao dịch có thể chọn, trong số những người khác, từ việc theo dõi xu hướng, quan sát màu sắc của nến trên biểu đồ hoặc sử dụng Giao dịch Hành động Giá.

Chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn phần sau trong hướng dẫn cuối cùng này. Mặc dù giao dịch Price Action thường được kết hợp với giao dịch tiền tệ, nhưng nó có thể được áp dụng thành công ở bất kỳ thị trường nào khác.

Đánh giá Hành động giá

Price Action không phải là một kỹ thuật giao dịch nào khác. Thành phần thiết yếu của kỹ thuật này là giá của tài sản. Các nhà giao dịch đọc biểu đồ và đưa ra quyết định chủ yếu dựa trên giá hiện tại của tài sản. Họ tin rằng đây là phần thông tin có giá trị nhất cần thiết để thực hiện một giao dịch. Đôi khi họ thậm chí tin rằng, đây là điều duy nhất cần thiết, vì vậy họ không sử dụng thêm sự trợ giúp của các chỉ số.

Lý do cho Hành động Giá

Ưu điểm lớn nhất là trong giao dịch Price Action, bạn không cần phải phức tạp hóa biểu đồ với nhiều chỉ báo. Bạn chỉ cần tập trung vào giá thực tế.

Những người tham gia vào Hành động giá cho rằng thị trường có thể dự đoán được, không có gì là không có trước đây. Lịch sử thích được lặp lại. Vì vậy giá sẽ dao động trong một khoảng nào đó. Có tính đến những điều trên, các nhà giao dịch Hành động giá có thể dự đoán hành vi của giá trong một thời gian nhất định.

Do đó, họ sẽ tìm kiếm các mẫu lặp lại chính mình. Và họ muốn trả lời câu hỏi về hướng của giá tại một thời điểm nhất định. Khi họ làm vậy, quyết định của họ có thể rất chính xác.

Giao dịch Price Action tại IQ Option

Các nhà giao dịch có sở thích của họ về các loại biểu đồ. Tôi nghĩ biểu đồ hình nến là biểu đồ minh bạch nhất, nhưng biểu đồ thanh cũng sẽ làm được điều đó. Cả hai đều chứa thông tin giá giống nhau cần thiết để giao dịch thành công. Bạn sẽ phân biệt giá mở cửa, cao hơn, thấp hơn và đóng cửa trong một khung thời gian nhất định.

Cách giao dịch sử dụng Price Action trong IQ Option
Biểu đồ thanh và biểu đồ hình nến chứa cùng một dữ liệu giá (OHLC)

Như tôi đã đề cập, các nhà giao dịch Hành động Giá không thích các chỉ báo bổ sung. Lý do cho điều này chủ yếu là sự chậm trễ của các chỉ số. Tuy nhiên, các đường hỗ trợ và kháng cự có thể là mong muốn.

Và điều này là do hành vi của giá thường có thể dự đoán được sau thời điểm chạm mức hỗ trợ / kháng cự. Dưới đây là một ví dụ về cách nhà giao dịch Hành động Giá có thể đọc biểu đồ. Chúng tôi có đường dây hỗ trợ ở đây. Bạn có thể thấy giá tốt phản ứng như thế nào với mức này. Số 1 là một pinbar tăng. Đó là một tín hiệu rõ ràng để vào một vị thế mua (mua) dài hạn. Số 2 là mô hình nến nhấn chìm tăng giá. Đó cũng là một tín hiệu để mua GBPUSD. Tất cả là về việc đọc hành vi của giá, xác định các mức hỗ trợ và kháng cự chính và biết cách phản ứng với các mô hình giá lặp đi lặp lại như hình thành hình nến.

Cách giao dịch sử dụng Price Action trong IQ Option
Các nhà giao dịch Hành động Giá tập trung vào hành vi giá ở các mức giá quan trọng

Cần những gì để giao dịch hiệu quả với Price Action trên IQ Option?

Trước hết, bạn phải tìm hiểu về biểu đồ giá. Bạn sẽ cần phải làm quen với các loại biểu đồ khác nhau và các tín hiệu mà bạn có thể đọc được từ chúng.

Tiếp theo, bạn phải phát triển kỹ năng xác định các mẫu giá. Điều đó có nghĩa là bạn cũng phải thành thạo việc vẽ các đường hỗ trợ và kháng cự.

Cùng với thời gian, bạn sẽ phát triển nhận thức trực quan hơn về cách giá hoạt động khi chúng đạt đến các điểm xu hướng nhất định. Bạn sẽ tự tin hơn với việc vẽ đường xu hướng và nhận biết xu hướng nói chung. Bạn sẽ thấy rằng các mức trước đây là kháng cự đối với biến động giá sẽ trở thành hỗ trợ sau khi bị phá vỡ.

Cách giao dịch sử dụng Price Action trong IQ Option
Phân tích các mức hỗ trợ-kháng cự theo chiều ngang và các đường xu hướng động

Phân tích trình tự của đỉnh và đáy cung cấp cho bạn những hiểu biết bổ sung về cấu trúc xu hướng. Điều này giúp các nhà giao dịch Hành động Giá xác định khi nào thị trường đang thay đổi hướng.

Cách giao dịch sử dụng Price Action trong IQ Option
Sử dụng khung thời gian cao hơn để xác định các cấp độ chính

Bạn có thể sử dụng Hành động giá trên bất kỳ khung thời gian nào. Sử dụng các khoảng thời gian cao hơn để xem cái gọi là bức tranh lớn với các mức giá chính và quan trọng nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng khung thời gian thấp hơn để xác định các điểm vào vị trí chính xác.

Cách giao dịch sử dụng Price Action trong IQ Option
Sử dụng hành động giá giúp bạn hiểu rõ hơn về biến động giá

Và việc duy nhất cần làm là giao dịch và kiểm tra Price Action cho chính mình. Mặc dù vậy, bạn nên cẩn thận nếu bạn đang sử dụng tiền thật. Ngay cả khi đó là một chiến lược đáng tin cậy và hữu ích, Giao dịch Hành động Giá không phải là không có rủi ro. Luôn sẵn sàng đối mặt với tổn thất.

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào để bạn tìm thấy nó. Có phần bình luận ở bên dưới.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!