Cách sử dụng Cắt lỗ và Chốt lời trong IQ Option

Cách sử dụng Cắt lỗ và Chốt lời trong IQ Option


Cắt lỗ và Chốt lời

Quản lý cắt lỗ và chốt lời (SL / TP) là một trong những khái niệm quan trọng nhất của Forex. Hiểu biết sâu sắc về các nguyên tắc và cơ chế cơ bản là điều cần thiết để giao dịch FX chuyên nghiệp.

Cắt lỗ là một lệnh mà bạn gửi cho nhà môi giới ngoại hối của mình để tự động đóng vị thế. Chốt lời hoạt động theo cùng một cách, cho phép bạn chốt lời khi đạt đến một mức giá nhất định. SL / TP do đó được sử dụng để thoát khỏi thị trường. Tốt hơn là, đúng cách và vào đúng thời điểm. Một số chiến lược tồn tại, làm cho quá trình quyết định khó khăn hơn nhưng cũng cung cấp cho nhà giao dịch thêm cơ hội.
Cách sử dụng Cắt lỗ và Chốt lời trong IQ Option
Menu tùy chỉnh SL / TP có thể được truy cập ở góc trên bên phải


Mở lệnh cắt lỗ

Cắt lỗ là gì và tại sao mọi người lại sử dụng nó trong giao dịch? Bằng cách mở một lệnh cắt lỗ, bạn xác định số tiền bạn sẵn sàng chịu rủi ro trong một trường hợp của từng giao dịch cụ thể.
Cách sử dụng Cắt lỗ và Chốt lời trong IQ Option
Nền tảng giao dịch IQ Option tính toán số tiền nói trên theo tỷ lệ phần trăm của khoản đầu tư ban đầu của bạn.

Cắt lỗ vào đúng thời điểm là kỹ năng mà tất cả các nhà giao dịch sớm hay muộn phải học nếu họ muốn đạt được một mức độ thành công nhất định. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng việc điều chỉnh mức cắt lỗ phù hợp với điều kiện thị trường là điều khôn ngoan, chứ không chỉ số tiền bạn sẵn sàng hy sinh. Việc xem xét các phân tích kỹ thuật cũng có thể là thực tế. Và hãy nhớ rằng, đa số các nhà giao dịch đều đồng ý: điều quan trọng là phải biết khi nào nên thoát khỏi giao dịch ngay cả trước khi mở một vị thế.

Có ba cách chính để xác định điểm cắt lỗ tối ưu:

1 Điểm dừng phần trăm. Xác định vị trí cắt lỗ dựa trên số vốn bạn sẵn sàng mạo hiểm tại từng thời điểm cụ thể. Cắt lỗ trong trường hợp này sẽ phụ thuộc nhiều vào tổng số vốn của bạn và số tiền đầu tư. Hãy nhớ rằng các chuyên gia ủng hộ việc phân bổ không quá 2% vốn giao dịch của bạn cho một giao dịch.

2 Biểu đồ Dừng.Phương pháp này thiên về phân tích kỹ thuật hơn các phương pháp khác. Hóa ra, các mức hỗ trợ và kháng cự cũng có thể giúp chúng ta xác định điểm SL / TP tối ưu. Đặt cắt lỗ vượt quá mức hỗ trợ / kháng cự là một cách để làm điều đó. Khi thị trường giao dịch vượt ra ngoài những khu vực này, rất có thể xu hướng sẽ tiếp tục hoạt động chống lại bạn. Đã đến lúc lấy những gì còn lại của khoản đầu tư của bạn.

3 Ngừng biến động. Biến động là điều mà các nhà giao dịch không muốn bỏ lỡ. Nó có thể khác biệt đáng kể từ tài sản này sang tài sản khác, do đó có tác động to lớn đến kết quả giao dịch. Biết được một cặp tiền tệ hoặc một cổ phiếu có thể di chuyển bao nhiêu sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xác định các điểm cắt lỗ tối ưu. Tài sản biến động có thể yêu cầu khả năng chịu rủi ro cao hơn và do đó mức cắt lỗ lớn hơn.
Cách sử dụng Cắt lỗ và Chốt lời trong IQ Option
Dải Bollinger là một chỉ báo được sử dụng để ước tính sự biến động của thị trường

Có thể là một ý tưởng hay để định hình hệ thống SL / TP của riêng bạn, kết hợp các cách tiếp cận khác nhau. Nó phải dựa trên chiến lược giao dịch của bạn và điều kiện thị trường.

Bằng cách sử dụng SL / TP, bạn không chấp nhận nghĩa vụ phải đợi cho đến khi đạt được mức giá định trước. Vui lòng chốt giao dịch nếu thị trường cho thấy hành động giá không thuận lợi. Nhưng đồng thời đừng để tình cảm xen vào. Bạn đã bao giờ để ý rằng giao dịch theo cảm xúc có thể trở nên tàn khốc như thế nào? Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn đặt lệnh cắt lỗ và không cho chiến lược giao dịch của mình đủ thời gian để xác thực chính nó.

Cắt lỗ không chỉ đơn giản là điểm thoát, mức cắt lỗ tốt được thiết lập để trở thành “điểm vô hiệu” cho ý tưởng giao dịch hiện tại của bạn. Nói cách khác, nó sẽ chứng minh chiến lược đã chọn không hoạt động. Nếu không, bạn nên chờ đợi.


Mở lệnh chốt lời

Cắt lỗ và chốt lời hoạt động khá giống nhau nhưng mức độ của chúng được xác định khác nhau. Các tín hiệu cắt lỗ phục vụ mục đích giảm thiểu chi phí của một giao dịch không thành công, trong khi các lệnh chốt lời cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội lấy tiền ở đỉnh cao của giao dịch.

Chốt lời đúng thời điểm cũng quan trọng như việc thiết lập các tín hiệu cắt lỗ tối ưu. Thị trường luôn biến động và những gì có vẻ như là một xu hướng tích cực có thể biến thành suy thoái chỉ trong vài giây. Một số người nói rằng luôn luôn tốt hơn để thực hiện các khoản thanh toán đáng kể bây giờ thay vì chờ đợi và có nguy cơ mất các khoản thanh toán tiềm năng của bạn. Lưu ý rằng không để khoản thanh toán của bạn tăng đủ cao và kết thúc giao dịch sớm cũng không tốt, vì nó sẽ tiêu tốn một phần của khoản thanh toán tiềm năng. Chờ đợi quá lâu có thể gây bất lợi không kém.

Nghệ thuật của các lệnh chốt lời là chọn đúng thời điểm và chốt giao dịch ngay trước khi xu hướng sắp đảo ngược. Các công cụ phân tích kỹ thuật có thể giúp ích rất nhiều trong việc xác định các điểm đảo chiều. Bạn có thể chọn giữa Dải Bollinger, Chỉ số Sức mạnh Tương đối hoặc Chỉ số Định hướng Trung bình. Các chỉ số này hoạt động tốt nhất cho mục đích quản lý SL / TP.
Cách sử dụng Cắt lỗ và Chốt lời trong IQ Option
RSI có thể giúp xác định các vị trí

chốt lời tối ưu Một số nhà giao dịch nhất định có thể khuyến nghị sử dụng tỷ lệ rủi ro / phần thưởng 1: 2. Trong trường hợp như vậy, ngay cả khi số lỗ bằng với số giao dịch thành công, bạn vẫn sẽ tạo ra khoản thanh toán trong thời gian dài. Cân nhắc tìm tỷ lệ rủi ro / phần thưởng tối ưu, phù hợp với chiến lược cá nhân của bạn và nhớ rằng không có quy tắc chung nào phù hợp với từng tài sản và mọi nhà giao dịch.


Những điều cần ghi nhớ

Hãy nhớ rằng SL / TP chỉ là một công cụ khác trong danh mục đầu tư giao dịch phong phú của bạn. Kỹ năng giao dịch không giới hạn ở việc sử dụng đúng các chỉ báo và lệnh cắt lỗ / chốt lời. Đừng để bất kỳ hệ thống tự động nào giao dịch cho bạn. Thay vì dựa vào nó để kiểm soát tốt hơn các giao dịch và cảm xúc của bạn. Có thể mất một khoảng thời gian để học những kiến ​​thức cơ bản về lệnh SL / TP nhưng khi hoàn thành, bạn còn lại với một kỹ năng giao dịch cần có khác.
Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!

Để lại một bình luận

Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!