Cách xác định và giao dịch Inside Bar Pattern tại IQ Option

Cách xác định và giao dịch Inside Bar Pattern tại IQ Option

Giới thiệu mẫu Inside Bar

Giao dịch hành động giá dựa trên chuyển động của giá trên biểu đồ. Các chân nến thường tạo thành các mẫu tự lặp lại và do đó, có thể được sử dụng để dự đoán hướng giá trong tương lai. Mô hình thanh bên trong là một ví dụ về điều đó và tôi sẽ mô tả nó cho bạn hôm nay.

Có hai thanh giá trong mẫu thanh bên trong. Quy tắc chính là thanh thứ hai nằm bên trong thanh đầu tiên, nghĩa là thanh thấp nằm cao hơn và thanh cao thấp hơn so với thanh đầu tiên. Nó có thể được đặt ở giữa, ở dưới cùng hoặc trên cùng.

Điều trên được coi là đúng bởi hầu hết các nhà giao dịch. Tuy nhiên, một số cho phép khả năng mức thấp nhất hoặc mức cao nhất của hai nến là bằng nhau.

Các thanh trong mẫu thường được gọi là Mother bar hoặc MB và Inside bar (IB).

Thanh bên trong đại diện cho thời điểm hợp nhất giá. Sự tạm dừng như vậy thường xảy ra sau một chuyển động mạnh. Sau đó, hướng trước đó được thực hiện. Đôi khi, có thể giao dịch đảo ngược xu hướng với mô hình thanh bên trong. Bạn nên kết hợp nó với các mức hỗ trợ và kháng cự trong những dịp này.

Cách xác định và giao dịch Inside Bar Pattern tại IQ Option
Mô hình Inside Bar

Giao dịch với mô hình thanh bên tại IQ Option

Có một số cách giao dịch với mô hình thanh bên trong. Nhưng hai cách sau được sử dụng phổ biến nhất.

Phương pháp đầu tiên là sử dụng mô hình thanh bên trong khi thị trường đang có xu hướng. Bạn giao dịch theo xu hướng. Bạn có thể nghe thấy cụm từ 'breakout play' hoặc inside bar breakout.

Cách thứ hai, còn được gọi là sự đảo chiều trong thanh, liên quan đến việc giao dịch ngược lại với xu hướng. Sau đó, nó được giao dịch từ các mức giá quan trọng (hỗ trợ hoặc kháng cự).

Thông thường, các nhà giao dịch đặt lệnh chờ ở mức thấp hoặc cao của thanh Mẹ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các điểm vào lệnh cho các giao dịch của bạn.

Giao dịch mô hình bên trong cùng với xu hướng trên nền tảng IQ Option

Mở một vị thế bán trong xu hướng giảm

Khi bạn giao dịch theo xu hướng và có xu hướng giảm trên thị trường, bạn nên mở một vị thế bán với mô hình thanh bên trong. Sau đó, nó được gọi là 'tín hiệu bán bên trong thanh'. Sử dụng chiến lược này cho các cặp tiền tệ (CFD), mặc dù bạn cũng có thể tìm cách giao dịch nó bằng Giao dịch thời gian cố định. Để tham gia giao dịch, bạn đặt lệnh chờ ở dưới cùng của thanh Mẹ, ngay dưới Giá trị thấp của cây nến đó.

Cách xác định và giao dịch Inside Bar Pattern tại IQ Option
Thanh bên trong xu hướng giảm

Mở một vị thế mua trong xu hướng tăng

Bạn nhận được 'tín hiệu mua trong thanh' khi có xu hướng tăng trên thị trường. Lệnh đang chờ xử lý của bạn phải được đặt ở mức cao nhất của thanh Mẹ, ngay trên Giá trị cao.

Với xu hướng mạnh mẽ, bạn có thể sẽ nhận thấy nhiều mô hình bên trong thanh và do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia giao dịch.

Cách xác định và giao dịch Inside Bar Pattern tại IQ Option
Inside bar trong xu hướng tăng

Giao dịch mô hình bên trong theo xu hướng trên nền tảng IQ Option

Mở vị thế bán với mô hình thanh bên trong và mức kháng cự

Dưới đây, bạn sẽ thấy biểu đồ EURUSD với mức kháng cự được đánh dấu. Mô hình Inside bar đã phát triển trên đường kháng cự, trong xu hướng tăng. Bạn giao dịch ngược lại với hướng hiện tại, vì vậy bạn nên mở một vị thế bán. Tại đây, bạn cũng có thể sử dụng một đơn đặt hàng đang chờ xử lý để bán với mức giá thấp hơn Mẹ thấp nhất.

Cách xác định và giao dịch Inside Bar Pattern tại IQ Option
Bên trong thanh ở mức kháng cự

Mở vị thế mua với mô hình thanh bên trong và mức hỗ trợ

Trên biểu đồ khác cho cặp tiền tệ NZDUSD, một đường hỗ trợ được vẽ. Mô hình thanh bên trong đã phát triển ở mức quan trọng này, thông báo về sự đảo ngược xu hướng. Bạn nên mở một vị thế mua. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng lệnh đang chờ xử lý và đặt lệnh mua ngay trên Giá trị cao của thanh Mẹ.

Cách xác định và giao dịch Inside Bar Pattern tại IQ Option
Thanh bên trong ở mức hỗ trợ

Khi mô hình thanh bên trong xuất hiện trên các mức giá quan trọng, nó thường được theo sau bởi một động thái mạnh. Điều này mang lại cho bạn cơ hội kiếm lợi nhuận cao.

Hướng dẫn cuối cùng để giao dịch với mô hình thanh bên trong

Bạn thường có thể nghe thấy lời khuyên 'giao dịch theo xu hướng'. Cũng trong trường hợp này, đặc biệt nếu bạn đang bắt đầu hành trình giao dịch của mình, bạn nên giao dịch mô hình bên trong cùng với xu hướng hiện có. Giao dịch đảo chiều phức tạp hơn một chút và nó đòi hỏi một số kinh nghiệm giao dịch.

Khung thời gian biểu đồ tốt nhất để sử dụng mô hình thanh bên trong là 5 phút trở lên. Đừng cố gắng sử dụng nó với nến 1 phút. Khung thời gian nhỏ như vậy sẽ cho bạn nhiều tín hiệu sai.

Thỉnh thoảng, bạn sẽ nhận thấy một vài thanh Inside sau thanh Mẹ. Nó có thể là 1, 2 hoặc thậm chí 4 ngọn nến. Mỗi cái sẽ nhỏ hơn cái trước. Họ thông báo về một khoảng thời gian hợp nhất dài hơn. Sự đột phá sẽ xảy ra sau đó thường rất mạnh mẽ.

Hãy chú ý đến các mẫu thanh bên trong phát triển sau các mẫu thanh ghim. Chúng thường đưa ra các tín hiệu sai, vì vậy điều quan trọng là bạn có thể xác định các mẫu khác nhau trên biểu đồ.

Trước tiên, hãy thử nhận ra mẫu thanh bên trong trên tài khoản demo IQ Option của bạn. Chọn thị trường có xu hướng và giao dịch phù hợp với xu hướng. Hãy hết sức cảnh giác khi thử điều này bằng tiền thật - chiến lược này không đảm bảo cho lợi nhuận. Hãy chuẩn bị để đối phó với tổn thất, đặc biệt là ở thời điểm ban đầu.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về chiến lược thanh bên trong phần nhận xét bên dưới trang web.

Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!