Chiến lược quản lý vốn IQ Option cho giao dịch

Chiến lược quản lý vốn IQ Option cho giao dịch
Khi giao dịch trên thị trường tài chính, rủi ro mất tiền của bạn luôn hiện hữu. Sau khi bạn tham gia giao dịch, có 50/50 cơ hội giao dịch sẽ diễn ra theo bất kỳ cách nào. Trên nền tảng IQ Option, bạn có thể thoát giao dịch trước khi giao dịch hết hạn. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là mất một phần tiền của bạn.

Bên cạnh việc chỉ giao dịch khi điều kiện thị trường phù hợp, việc quản lý vốn là cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo rằng số dư tài khoản của mình vẫn còn nguyên vẹn. Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn một số chiến lược quản lý vốn mà các nhà giao dịch sử dụng trên IQ Option..


Đầu tư cùng một số tiền cho mỗi giao dịch

Mất giao dịch có thể làm giảm số dư tài khoản của bạn. Bạn muốn lấy lại tiền của mình. Vì vậy, bạn quyết định tăng số tiền để đầu tư vào giao dịch tiếp theo. Hy vọng nó sẽ là một người chiến thắng và do đó lấy lại số tiền bị mất của bạn.

Thật không may, nếu giao dịch này thua, số dư tài khoản của bạn sẽ bị giảm sút.

Một trong những chiến lược quản lý vốn phổ biến mà các nhà giao dịch sử dụng là đầu tư cùng một số tiền cho mỗi giao dịch. Hãy xem ví dụ dưới đây.
Chiến lược quản lý vốn IQ Option cho giao dịch
Nếu 6 trong số 10 giao dịch của bạn có lãi, bạn sẽ có thể bù lỗ và kiếm được 8 đô la lợi nhuận.


Sử dụng lợi nhuận để giao dịch

Với chiến lược này, bạn sẽ chỉ sử dụng lợi nhuận kiếm được để giao dịch. Điều này có nghĩa là nếu giao dịch đầu tiên của bạn thắng, bạn nên sử dụng tổng thu nhập cho các giao dịch tiếp theo.

Hãy xem xét một ví dụ. Giả sử bạn bắt đầu giao dịch quyền chọn với tỷ lệ hoàn vốn là 80% với 10 đô la. Nếu giao dịch đầu tiên thắng, lợi nhuận của bạn sẽ là 8 đô la. Tuy nhiên, bạn sẽ sử dụng 18 đô la kiếm được cho giao dịch tiếp theo, v.v. Nhìn vào biểu đồ dưới đây.
Chiến lược quản lý vốn IQ Option cho giao dịch
Giao dịch sử dụng lợi nhuận được tạo ra trong các giao dịch trước đó

Trong bảng trên, bạn sẽ nhận thấy rằng giao dịch thứ hai bị thua lỗ. Tuy nhiên, thu nhập tiềm năng cho giao dịch này là $32,40. Đó là số tiền để giao dịch trong phiên tiếp theo. Tổng cộng, khoản lỗ là 10 đô la. Tuy nhiên, vì giao dịch thứ ba thắng nên tổng lợi nhuận là 15,92 đô la (trừ đi 10 đô la lỗ và 32,4 đô la đầu tư vào giao dịch).

Chiến lược này sử dụng sức mạnh của lãi kép để đảm bảo rằng các giao dịch thắng sẽ bù đắp cho các khoản lỗ phát sinh trong các giao dịch trước đó. Nó phù hợp nhất cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm, những người chỉ giao dịch hai đến ba lần mỗi ngày.

Tuy nhiên, đây là một chiến lược rủi ro cao. Nó ngụ ý đầu tư một số tiền mà lẽ ra bạn đã kiếm được (nhưng không phải) trong một giao dịch. Nếu bạn là một nhà giao dịch mới bắt đầu, bạn nên tránh sử dụng chiến lược quản lý vốn này, đặc biệt nếu bạn không có số dư tài khoản lớn.

Ngoài ra, nếu bạn chọn sử dụng chiến lược này, bạn nên ngừng giao dịch nếu bạn thực hiện hai hoặc ba giao dịch thua lỗ. Thực hiện các giao dịch bổ sung có thể làm tăng rủi ro cho tài khoản của bạn.


Chiến lược Martingale

Tôi đã tạo một hướng dẫn phân tích sự phù hợp của chiến lược Martingale trong quản lý tiền bạc. Đây là: Chiến lược Martingale có phù hợp để quản lý tiền trong giao dịch quyền chọn không?

Đây có lẽ là một trong những chiến lược quản lý tiền rủi ro nhất hiện có. Nó gợi ý tăng số tiền bạn đầu tư cho mỗi giao dịch cho đến khi cuối cùng bạn có được giao dịch thắng. Sau khi bạn có một giao dịch thắng, bạn nên bắt đầu lại chu kỳ với một số tiền nhỏ.

Những bất lợi liên quan đến chiến lược này là nhiều hơn những lợi thế. Ví dụ: trừ khi bạn bị mất vốn, bạn có thể sẽ mất tất cả số tiền của mình nếu bạn trải qua nhiều giao dịch thua lỗ liên tiếp. Một nhược điểm khác là lợi nhuận kiếm được trong các giao dịch thắng không thể được chứng minh bằng số tiền đầu tư. Hãy nhớ rằng các giao dịch thắng phải bù đắp các khoản lỗ phát sinh trong các giao dịch trước đó.

Dưới đây là một ví dụ về chiến lược Martingale tại nơi làm việc.
Chiến lược quản lý vốn IQ Option cho giao dịch
Chiến lược Martingale có thể hoạt động trong một số trường hợp. Ví dụ: nếu bạn đang giao dịch bằng cách sử dụng các mức hỗ trợ và kháng cự. Khi giá chạm mức hỗ trợ, có khả năng chúng sẽ quay trở lại phạm vi. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi một số cây nến cùng màu liên tiếp. Tuy nhiên, nếu giá vượt ra khỏi các mức này, kết quả giao dịch có thể đi ngược lại với bạn.

Do đó, trừ khi bạn khá chắc chắn về những gì mình đang làm, tôi khuyên bạn không nên sử dụng hệ thống Martingale làm chiến lược quản lý vốn của mình. Tốt hơn hết là bạn nên đầu tư số tiền nhỏ cho mỗi giao dịch và kiếm được số tiền thắng nhỏ hơn là đầu tư một lượng lớn số dư tài khoản của bạn và mất tất cả.


Giao dịch bằng trực giác của bạn

Đây là một chiến lược quản lý vốn rủi ro cao – lợi nhuận khổng lồ. Nó chỉ đơn giản liên quan đến việc đầu tư số tiền dựa trên “khả năng” mà bạn nghĩ rằng một giao dịch sẽ diễn ra. Ví dụ: nếu bạn xác định được một xu hướng, cơ hội thắng trong giao dịch của bạn là khá cao. Vì vậy, bạn có thể quyết định đầu tư một số tiền lớn vào một giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc giao dịch đó có thắng hay không, bạn có thể chọn giao dịch với số tiền nhỏ hơn.
Chiến lược quản lý vốn IQ Option cho giao dịch
Vấn đề với chiến lược này là cảm xúc cuối cùng sẽ cản trở bạn. Nếu bạn đầu tư một số tiền lớn vào một giao dịch thua lỗ, nỗi sợ hãi có thể kìm hãm bạn khiến bạn không thể giao dịch số tiền lớn trong tương lai. Mặt khác, nếu các giao dịch nhỏ giúp bạn kiếm tiền, bạn có thể trở nên quá tự tin khi giao dịch số tiền lớn trong các giao dịch tiếp theo.

Vấn đề là, giao dịch bằng trực giác của bạn không thực sự được coi là một chiến lược quản lý tiền.


Tại sao phải có chiến lược quản lý vốn?

Là một nhà giao dịch, bạn phải lường trước những ngày bạn sẽ thua lỗ. Nhưng những khoản lỗ sẽ có ảnh hưởng gì đến tài khoản giao dịch của bạn? Nếu bạn sử dụng chiến lược quản lý vốn rủi ro cao như hệ thống Martingale, rất có thể thua lỗ có thể xóa sạch toàn bộ tài khoản của bạn.

Mục tiêu chính của bạn với tư cách là một nhà giao dịch là bảo vệ tiền của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng bạn không bị mất một lượng vốn lớn trong một vài giao dịch. Do đó, điều quan trọng là chiến lược quản lý vốn của bạn phải có cách bảo vệ tài khoản của bạn khỏi rủi ro quá mức.

Ví dụ: bên cạnh việc đặt một số tiền nhất định cho mỗi lần giao dịch, bạn cũng phải quyết định số lượng giao dịch thua lỗ liên tiếp mà bạn sẵn sàng chịu trước khi dừng giao dịch trong ngày. Ngoài ra, chiến lược của bạn nên nêu rõ khi nào nên giao dịch và khi nào không nên giao dịch.

Có nhiều chiến lược quản lý vốn khác nhau mà bạn có thể sử dụng khi giao dịch trên IQ Option. Bạn có thể chọn một trong số những thứ được mô tả ở trên hoặc tạo một thứ đáp ứng các mục tiêu và sở thích giao dịch của bạn. Giao dịch ngoại hối hoặc bất kỳ công cụ tài chính nào khác đều có một số rủi ro. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng, nó có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận tốt.

Giao dịch liên quan đến xác suất và bạn không phải lúc nào cũng được đảm bảo lợi nhuận. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng một chiến lược quản lý tiền tốt, bạn luôn có thể chắc chắn rằng tài khoản của mình sẽ tiếp tục phát triển.

May mắn nhất!
Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!
Để lại một bình luận
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!