Hướng dẫn đầy đủ về Biến đổi Fisher trong IQ Option

Hướng dẫn đầy đủ về Biến đổi Fisher trong IQ Option
Số lượng chỉ báo mà bạn có thể sử dụng khi làm việc với IQ Option thực sự đáng kinh ngạc. Điều quan trọng là phải hiểu cách hoạt động của một số công cụ phân tích kỹ thuật nhất định để sử dụng chúng một cách chính xác. Hôm nay chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn một công cụ theo xu hướng có thể trở thành một bổ sung khá có giá trị cho hệ thống giao dịch của bạn.

Ehler’s Fisher Transform, được phát triển và giới thiệu bởi J.F. Ehlers, là một chỉ báo phân tích kỹ thuật phổ biến biến giá tài sản thành phân phối chuẩn Gaussian. Ban đầu nghe có vẻ đáng sợ nhưng một khi bạn nắm được khái niệm cơ bản đằng sau nó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nó. Bài viết này sẽ có một chút kỹ thuật hơn bình thường. Nhưng đừng sợ - tất cả kiến ​​thức bạn nhận được đều có ứng dụng thực tế và sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao dịch của mình.

Đọc toàn bộ bài viết để tìm hiểu cách hoạt động của Fisher Transform và sử dụng nó trong giao dịch. Lưu ý rằng chỉ báo này hoạt động trên tất cả các nội dung và khung thời gian.


Phân phối và giao dịch bình thường

Vì chúng tôi đã đề cập đến phân phối chuẩn, nên sẽ là khôn ngoan nếu đưa ra lời giải thích cơ bản về khái niệm này. Phân phối chuẩn (còn được gọi là đường cong hình chuông) là một phân phối xác suất phổ biến. Đối với tập dữ liệu được phân phối bình thường, điều sau sẽ đúng:
  • giá trị Trung bình bằng giá trị Trung vị;
  • nửa bên trái và nửa bên phải của đồ thị đối xứng nhau.

Đây là cách nó trông trên biểu đồ.
Hướng dẫn đầy đủ về Biến đổi Fisher trong IQ Option
Rất nhiều thứ tuân theo phân phối chuẩn: chiều cao của con người, sai số trong phép đo, huyết áp, điểm trong bài kiểm tra, v.v. Tuy nhiên, cũng có những biến định lượng không tuân theo phân phối chuẩn và giá tài sản là một trong số đó. Nó khiến họ khó dự đoán và phân tích.

Đó là tất cả cho lý thuyết. Bây giờ, chúng ta hãy bắt tay vào thực hành!


Làm thế nào để sử dụng nó trong giao dịch IQ Option?

Ehler's Fisher Transform chuyển giá thành phân phối chuẩn mà sau này có thể được sử dụng trong phân tích kỹ thuật. Vì chỉ báo tuân theo phân phối chuẩn nên các giá trị cực đoan của chỉ báo (cả dương và âm) là khá hiếm. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Khi Fisher Transform ở trên đường 0 và đi lên, tài sản đã bị mua quá mức. Khi Fisher Transform ở dưới đường 0 và đi xuống, tài sản bị bán quá mức. Trong cả hai trường hợp, xác suất đảo ngược xu hướng sẽ cao hơn theo thời gian. Khi nhận được tín hiệu mua hoặc bán từ một chỉ báo khác, xác nhận tín hiệu do Fisher gửi đi, các nhà giao dịch cân nhắc mở một vị thế tương ứng.
Hướng dẫn đầy đủ về Biến đổi Fisher trong IQ Option
Điểm đầu vào được xác định bởi Fisher Transform và ALMA

Fisher Transform thường được so sánh với Stochastic Oscillator. Trên thực tế, cả hai đều hoạt động theo kiểu rất giống nhau, thể hiện các vị thế mua quá nhiều và bán quá mức, do đó gợi ý về những thời điểm có thể mong đợi sự đảo chiều của giá. Giống như với Stochastic, khi sử dụng Fisher Transform, bạn sẽ muốn sử dụng các chỉ báo bổ sung để xác nhận các tín hiệu của nó.

Hãy nhớ rằng không có chỉ báo phân tích kỹ thuật nào có khả năng cung cấp kết quả chính xác 100% thời gian. Fisher Transform không phải là một ngoại lệ.
Hướng dẫn đầy đủ về Biến đổi Fisher trong IQ Option
Ehler's Fisher Transform (trên) và Stochastic (dưới) hoạt động tương tự

Có gì tuyệt vời về chỉ số cụ thể này? Theo các chuyên gia trong ngành, nó có xu hướng tạo ra các tín hiệu mua và bán sớm hơn các chỉ báo hàng đầu khác, điều này có thể giúp bạn đưa ra các quyết định giao dịch đã được thiết lập nhanh hơn.


Làm thế nào để thiết lập?

Để sử dụng chỉ báo Ehler's Fisher Transform trong giao dịch, hãy nhấp vào nút "Chỉ báo" ở góc dưới bên trái của màn hình và chuyển đến tab "Xu hướng". Sau đó chọn Ehler's Fisher Transform từ danh sách các tùy chọn có sẵn.
Hướng dẫn đầy đủ về Biến đổi Fisher trong IQ Option
Nhấp vào “Áp dụng” nếu bạn muốn sử dụng chỉ báo với các thông số chuẩn. Hoặc bạn có thể điều chỉnh chu kỳ của nó để có độ chính xác cao hơn / ít cảnh báo sai hơn. Chỉ báo đã sẵn sàng để sử dụng.

Mở một vị thế mua với chỉ báo Fisher Transform

Chỉ báo này đã giảm trong một thời gian và cuối cùng đã đạt đến mức cực thấp hơn. Đây có thể là một tín hiệu về sự đảo ngược xu hướng sắp tới. Chờ các đường chỉ báo Biến đổi Fisher cắt nhau. Đường Biến đổi Fisher đang tăng lên trên đường kích hoạt. Nó có thể được đọc như một tín hiệu để mua.
Hướng dẫn đầy đủ về Biến đổi Fisher trong IQ Option


Mở một vị thế bán với chỉ báo Fisher Transform

Có một xu hướng tăng và các đường của chỉ báo Fisher Transform đang tăng. Cuối cùng, chúng đạt đến cực trên. Sau đó, đường Biến đổi Fisher cắt ngang đường tín hiệu từ phía trên và tiếp tục đi xuống. Bạn có thể dự đoán giá tài sản sẽ thay đổi hướng và do đó, bạn nên mở một vị thế giao dịch ngắn hạn.
Hướng dẫn đầy đủ về Biến đổi Fisher trong IQ Option


Tóm lược

Bạn sẽ nhận được khá nhiều tín hiệu từ chỉ báo Ehlers Fisher Transform. Một số trong số chúng sẽ không đáng tin cậy. Đó là lý do tại sao nhiều nhà giao dịch đang sử dụng phân tích xu hướng bổ sung.

Việc đọc các cực trị đôi khi có thể gây ra vấn đề. Có một điều là chúng đang thay đổi theo thời gian. Ví dụ: 4 có thể là cực đại đối với một tài sản đã chọn trong vài tháng và sau đó 8 có thể bắt đầu xuất hiện thường xuyên. Một điều nữa là các bài đọc cực đoan không phải lúc nào cũng dẫn đến sự đảo ngược của xu hướng. Đôi khi chúng chỉ cho thấy một sự điều chỉnh giá nhỏ hoặc giá chỉ đi ngang.

Bạn nên thực hành giao dịch với chỉ báo Ehler Fisher Transform trong môi trường tiết kiệm của tài khoản demo IQ Option miễn phí . Bạn sẽ không mạo hiểm với số tiền của mình trong khi học cách sử dụng chỉ báo. Khi bạn đã hiểu rõ về nó, bạn có thể chuyển sang tài khoản trực tiếp và kiếm lợi nhuận.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới liệu bạn có quen thuộc với chỉ báo Ehler Fisher Transform hay không và liệu bạn có kiếm được tiền từ nó hay không.
Thank you for rating.
TRẢ LỜI MỘT BÌNH LUẬN Hủy trả lời
Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!

Để lại một bình luận

Xin hãy nhập tên của bạn!
Xin vui lòng điền địa chỉ email chính xác!
Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Trường g-recaptcha là bắt buộc!